เข้าสู่ระบบ
| สมัครสมาชิก | ส่วนช่วยเหลือ | ชำระเงิน(บัตรเครดิต) | ตรวจสอบสถานะการจัดส่งใบเสร็จ | ติดตามเรา:

บทความมีสติ

หน้าแรก > บทความมีสติ > เมาแล้วขับรับโปรโมชั่นจากร้านโลงศพต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ บริการรับส่งศพถึงบ้านฟรี
 บทความมีสติ
 เมาแล้วขับรับโปรโมชั่นจากร้านโลงศพต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ บริการรับส่งศพถึงบ้านฟรี
เขียนเมื่อ : 18 พ.ย. 2554 14:08:41 (อ่าน: 2421 ครั้ง)

ร้านขายโลงศพเมืองชาละวันจัดโปรโม ชั่นต้อนรับผู้ประมาท ฝ่าฝืนกฎจราจร เมาแล้วขับ รับไปเลยโปรโมชั่นซื้อโลง แถมดอกไม้จันทน์ จัดดอกไม้หน้าโลงศพ แถมบริการรับส่งศพจากโรงพยาบาลหรือจากที่เกิดเหตุ ส่งถึงบ้านฟรีตั้งเป้า “7วันยมบาลงานเข้า” ยอดขาย 30 โลง เตือนตั้งสติเมาไม่ขับไม่ต้องรับโปรโมชั่นเป็นทางรอดดีที่สุด

วันที่ 7 เมษายน 2553 นางสุตตา  บูรณกุล อายุ 55 ปี เจ้าของกิจการร้านจำหน่ายโลงศพสุขนิรันดร์พิจิตร ตั้งอยู่ที่ถนนสระหลวง อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์อยากขอให้ทุกคนได้เดินทางกลับบ้านโดยสวัสดิ์ภาพเพื่อไป ร่วมสนุกในงานสงกรานต์ยังภูมิลำเนาบ้านเกิด อีกทั้ง ได้ไปรดน้ำดำหัวขอพรจากพ่อแม่และเพื่อเสริมสร้างศิริมงคล แต่ทว่าทุกปีก็มักจะเกิดอุบัติเหตุจากความคึกคะนอง จากความประมาท และที่สำคัญจากการดื่มสุรา แล้วขับขี่ยานพาหนะส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุหมู่จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและ พิการมากมาย ซึ่งในฐานะร้านจำหน่ายโลงศพก็มิได้อยากให้เกิดขึ้นแต่ก็ยอมรับว่า เกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นเรื่องธรรมดา แต่เมื่อเกิดการตายเกิดขึ้นแล้วก็ส่งผลดีต่อธุรกิจขายโลงศพ

   โดยทุกปีที่ผ่านมายอดการ จำหน่ายโลงศพในช่วงเทศกาลสงกรานต์มีปริมาณขายมากขึ้นทุกปี ทั้ง ๆ ที่ร้านขายโลงศพก็มีผุดขึ้นมามากมายแต่ก็ยังอยู่ได้ โดย ฤดูกาลปกติก็จะขายได้ 10 – 15 โลงต่อเดือน แต่ถ้าเป็นเดือนเมษายน ยอดขายก็จะทะลุเป้าไปถึง 30 – 35 โลง โดยราคาขายมีตั้งแต่ 1,500 – 30,000 บาท ขึ้นอยู่ที่เนื้อไม้และชนิดรูปทรงของโลงศพ แต่ก็มีบ้างที่ผู้ตายมีฐานะยากจนก็จะไปขอโลงศพฟรีจากมูลนิธิหรือหน่วยกู้ภัย ต่าง ๆ ซึ่งปัจจุบันก็มีผู้นิยมบริจาคเงินทำบุญแจกโลงศพให้กับผู้เสียชีวิตที่ฐานะ ยากจนหรือไร้ญาติแต่กระนั้นก็ตามช่วงเทศกาลสงกรานต์โลงศพก็ยังขายดี           โดย ในช่วงนี้ร้านขายโลงศพหลายร้านก็จัดโปรโมชั่นเมื่อซื้อโลงศพที่มีราคาหลัก หมื่นขึ้นไปก็จะบริการรับศพ จากโรงพยาบาลพิจิตร หรือ โรงพยาบาลอำเภอต่าง ๆ บริการนำศพส่งถึงบ้านฟรี แถมถ้าเป็นลูกค้ารายสำคัญที่ซื้อโลงศพราคาหลาย ๆ หมื่น ก็จะมีการแถมจัดดอกไม้สด ดอกไม้แห้ง วางหน้าศพ วางหน้าที่ตั้งศพ ภายในงานให้ฟรี แถมดอกไม้จันทน์ให้อีกหลายร้อยดอกอีกด้วย
แต่ด้วยทั้งหมดนี้ร้านจำหน่ายโลงศพทุกร้านก็มิอยากให้เกิดการบาดเจ็บล้มตาย และขออวยพรให้ทุกท่านสุขสวัสดีในวันสงกรานต์ซึ่งเป็นวันปีใหม่ของไทย แต่โลงศพที่ขายดีก็มิได้เกิดจากเรื่องอุบัติเหตุเท่านั้น บางครั้งอากาศที่ร้อนก็ทำให้ผู้สูงอายุเสียชีวิตมากขึ้นอีกด้วย

 นางสุตตา เจ้าของร้านขายโลงศพสุขนิรันดร์พิจิตร เปิดเผยว่า ลางสังหรณ์ทุกครั้งที่จะมีการขายโลงศพได้ก็มักจะมีผีเสื้อบินมาเกาะที่โลงศพ นั้น ๆ และอีกไม่กี่ชั่วโมงผ่านไปก็มักจะมีเจ้าภาพที่เป็นญาติของผู้ตายมาขอซื้อโลง ศพและมักจะเป็นโลงศพที่ผีเสื้อบินมาเกาะนั้น ซึ่งนับว่าเป็นความอาถรรพ์ หรือ ความบังเอิญก็แล้วแต่.. แต่ตั้งแต่เปิดร้านมาเกือบ 10 ปี ก็พบความอาถรรพ์เช่นนี้มาโดยตลอด

          ผู้ สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่มูลนิธิโรงแจพิจิตรและมูลนิธิ พิจิตรสามัคคีกุศลสถานสงเคราะห์ ถนนบึงสีไฟ เจ้าหน้าที่มูลนิธิก็มีการเร่งประกอบโรงศพเพื่อรองรับเทศกาลสงกรานต์ที่ เรียกกันว่าวันยมบาลงานเข้าเพื่อแจกจ่ายโลงศพฟรีและบริการรับส่งศพฟรี ซึ่งคาดว่าปีนี้หยุดยาวหลายวันถ้าผู้ใช้ยานพาหนะไม่พึงสังวอนหรือระมัดระวัง ขณะขับขี่ก็อาจต้องใช้บริการร้านโลงศพและมูลนิธิต่าง ๆ เพื่อรับโปรโมชั่นฟรีดังกล่าว

 

ขอขอบคุณ  สิทธิ์พจน์  เกบุ้ย บรรณาธิการข่าว

 

ท่านสามารถร่วมแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่

ชื่อของท่าน *

อีเมลล์ของท่าน

ความคิดเห็น *


(เฉพาะสมาชิกเท่านั้น จึงจะสามารถแนบรูปคู่กับความคิดเห็นได้)


กรุณากรอกตัวอักษรที่ปรากฏ *

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น

การแสดงความคิดเห็นทั้งหมด เกิดจากการเขียนโดยสาธารชน และทำการส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ทาง mesati.com ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้แสดงความคิดเห็นที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นท่านอื่นจึงควรใช้วิจารญาณในการอ่านความคิดเห็น ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฏหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อผู้เสียชีวิต หรือ ญาติมิตรของผู้เสียชีวิต กรุณาส่ง email มาที่ suppport@mesati.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบ ขอขอบพระคุณผู้ใช้บริการ mesati.com ทุกท่าน ณ โอกาสนี้

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีพวงหรีดในตระกร้าของท่าน

วัน - เวลาสั่งซื้อพวงหรีด

สั่งซื้อพวงหรีด

24 ชม.

จัดส่งเวลา

8.30 - 18.00 น.

วันทำการ

จันทร์ - เสาร์

ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์

(วันเสาร์กรุณาติดต่อโดยโทรศัพท์)

เพิ่มเพื่อน
  • เว็บในเครือมีสติบนสื่อไทย