เข้าสู่ระบบ
| สมัครสมาชิก | ส่วนช่วยเหลือ | ชำระเงิน(บัตรเครดิต) | ตรวจสอบสถานะการจัดส่งใบเสร็จ | ติดตามเรา:

บทความมีสติ

หน้าแรก > บทความมีสติ > นโยบายกระทรวงศึกษาธิการ
 บทความมีสติ
 นโยบายกระทรวงศึกษาธิการ
เขียนเมื่อ : 29 มี.ค. 2556 12:38:28 (อ่าน: 3064 ครั้ง)

ปรัชญา

พ.ต.ท.ดร. ทักษิณ ชินวัตร ได้กล่าวถึงการศึกษาไว้ว่า "การศึกษาจะนำไปสู่การสร้างความเข้มแข็งของประชาชน ประชาชทนที่เข้มแข็งและมีความรู้ คือทุนที่มีพลังในการต่อสู้กับความยากจน" "ต้องมุ่งการกระจายประโยชน์อย่างเท่าเทียม และต้องมองประชาชนที่ลำบากเพื่อจัดการศึกษาที่มีคุณภาพสำหรับทุกคน" "การศึกษาคือกุญแจสำคัญ เป็นจุดเริ่มต้นที่จำเป็นในการทำให้ความยากจนกลายเป็นอดีต"

รัฐบาลพรรคเพื่อไทยจะดูแลพี่น้องประชาชนเหมือนคนในครอบครัว เราจะไม่ทำร้ายประชาชน และจะไม่โกงเงินประชาชน ในด้านการศึกษา เรา"ยึดนักเรียนเป็นศูนย์กลาง" เราดูแลลูกหลานประชาชนเหมือนลูกหลานของเรา เราดูแลครูบาอาจารย์เหมือนญาติพี่น้องเรา

ดังนั้นกระทรวงศึกษาธิการ จะดูแลประชาชนประหนึ่งญาติในครอบครัวจะต้องไม่มีคอร์รัปชั่น ไม่โกงนักเรียน ไม่บังคับขู่เข็ญครูบาอาจารย์ ต้องไม่เกณฑ์ครูและนักเรียนไปต้อนรับผู้ใหญ่โดยไม่จำเป็น ต้องไม่ปล่อยให้ยาเสพติดแพร่กระจายในหมู่ลูกหลานของเรา

เราต้องลดกฎระเบียบและงานนอกเหนือการเรียนการสอนของครู เราต้องขจัดการเรียกร้องเงินทองจากครูตอนย้ายตำแหน่ง ตอนย้ายคืนถิ่นที่อยู่ กฎเกณฑ์การประเมินครูในกรณีต่างๆต้องชัดเจน ลดการใช้ดุลพินิจลง เราต้องลดการชักจูงให้ครูเป็นหนี้เป็นสินล้นพ้นตัว

ในการพัฒนาการศึกษา รัฐบาลพรรคเพื่อไทยเน้นปรัชญา "ความเท่าเทียม" และการนำ "เทคโนโลยี" มาใช้ เราจะจัดการศึกษาขั้นพื้นฐาน "ที่มีคุณภาพสำหรับเยาวชนทุกคนทุกพื้นที่" เราจะจัดการอุดมศึกษาโดย "ปั้นนักศึกษาไทยให้เป็นมืออาชีพ"

นี่เป็นปรัชาญาของกระทรวงศึกษาธิการยุคใหม่ ภายใต้การนำของ ศาสตราจารย์ ดร.สุชาติ ธาดาดำรงเวช
รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ นโยบายกระทรวงศึกษาธิการ

 
  • เรื่อง นโยบายกระทรวงศึกษาธิการ

    การศึกษาในทุกวันนี้ไม่สามารถชักจูงให้เด็กรู้สึกสนุกและอยากค้นคว้าได้แม้แต่น้อย นั่นคือจุดล้มเหลวโดยสิ้นเชิง

    เด็กจึงเข้าใจแค่ว่า เรียนเพื่อเอาปริญญา เรียนเพื่อเอาวุฒิการศึกษา แต่เวลาทำงานไม่สามารถนำความรู้ที่เรียนมาแบบขอไปทีมาใช้กับงานจริงได้

    ตอนเรียนก็เรียนเพื่อให้แค่สอบไปผ่านๆ ลอกกันบ้าง โพยกันบ้าง กลายเป็นการบ่มเพาะนิสัยการทุจริตให้แก่เด็กๆ ไป สุดท้ายสังคมเราจึงทุจริตกันจนเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว อนาถจิต

    คุณ: GRLpGpAG วันเสาร์ ที่ 31 มิถุนายน 2555 ตอน 12:12 น.แจ้งลบ

ท่านสามารถร่วมแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่

ชื่อของท่าน *

อีเมลล์ของท่าน

ความคิดเห็น *


(เฉพาะสมาชิกเท่านั้น จึงจะสามารถแนบรูปคู่กับความคิดเห็นได้)


กรุณากรอกตัวอักษรที่ปรากฏ *

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น

การแสดงความคิดเห็นทั้งหมด เกิดจากการเขียนโดยสาธารชน และทำการส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ทาง mesati.com ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้แสดงความคิดเห็นที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นท่านอื่นจึงควรใช้วิจารญาณในการอ่านความคิดเห็น ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฏหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อผู้เสียชีวิต หรือ ญาติมิตรของผู้เสียชีวิต กรุณาส่ง email มาที่ suppport@mesati.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบ ขอขอบพระคุณผู้ใช้บริการ mesati.com ทุกท่าน ณ โอกาสนี้

ตะกร้าสินค้า

ไม่มีพวงหรีดในตระกร้าของท่าน

วัน - เวลาสั่งซื้อพวงหรีด

สั่งซื้อพวงหรีด

24 ชม.

จัดส่งเวลา

8.30 - 18.00 น.

วันทำการ

จันทร์ - เสาร์

ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์

(วันเสาร์กรุณาติดต่อโดยโทรศัพท์)

เพิ่มเพื่อน
  • เว็บในเครือมีสติบนสื่อไทย